Create House General > create house cafe

รับ สร้าง และ ประกอบงานแอมป์ - ปรี หลอด

<< < (2/3) > >>

Jaylae:
ขอบคุณครับ

เปา:
สวัสดีครับ ผมอยากได้ปรีเฮดโฟนแอมป์สักเครื่องครับ เท่าที่อ่านและฟังผ่านๆมาเห็นว่าหลอด 2a3 ได้ความหวานกับรายละเอียดดีแต่เบสน้อย ตัวหูฟังผมใช้ he1000v2 ครับ ความต้านทาน 35 โอห์ม ที่ 90db ครับ เป็นสายแบบบาลานซ์ xlr 4 pinครับและก็มีหัวแปลง 4 pin เป็นแจ็ค 3.5 ครับ อยากได้แบบแยกแยะรายละเอียดและไดนามิคดีเลยอยากได้เป็นแอมป์ที่ออกแบบเป็น fully balance ครับ ไม่ทราบว่าความหวาน และความต่อเนื่องจะลดลงมั้ยครับ และหากแยกภาคพาวเวอร์ซัพพลายออกมาเสียงจะดีขึ้นมากมั้ยครับ ผมชอบวงจรที่มีหลอดทั้งภาค drive, power และ rectified ครับ ไม่ทราบว่าถ้าใช้งานเป็นฟังก์ชั่นปรี หลอดทุกหลอดยังคงทำหน้าที่เป็นปรีใช่รึปล่าวครับ หากใช้อุปกรณ์คัดเกรดภายใน เช่นโวลุ่ม การเดินสายภายใน ช่องต่อต่างๆ กับ c พวก mundorf หรือ jensen ราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ครับ หากมีส่วนไหนแนะนำเพิ่มเติมรบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

createhouse:
  งง กับ คำถามครับ ปรี กับ แอมป์ คนละส่วนกันครับ หูฟัง 35 ohm ขับไม่อยาก  ที่บอกว่า 2A3 เบสน้อย นี่คงไม่ใช่ครับ อยู่กรุงเทพ หรือเปล่าครับ ถ้าอยู่นัดวันเข้ามา เอาหูฟังมาทดสอบด้วยครับตอนนี้แอมป์ 2A3 อยู่ที่ร้านครับ   ส่วนใหญ่แอมป์หูฟังเค้ามักจะทำเป็นอินทิเกรตคือจบในตัวเดียว ไม่จำเป็นต้องใช้ปรีแอมป์ ครับ ส่วนการแยกภาคจ่ายไฟถ้าแยกได้ดีกว่าไม่แยกแน่นอนครับ

createhouse:
 แอมป์ 2A3 ที่เห็นโพสอยู่ในเว็บก็ใช้กับหู HE1000 V1  เบสที่ออกมาก็เยอะมากๆนะครับ


เปา:
ครับ คือเป็นแอมป์ที่มีให้เลือกว่าจะใช้ฟังชั่นหูฟังหรือฟังชั่นปรีครับ หากทำเป็นในลักษณะอินทิเกรตแอมป์ที่เป็นวงจร fully balance ซึ่งน่าจะเป็นแบบวงจร pushpull จะได้ซักกี่วัตต์ครับ หากให้แนะนำไม่ทราบว่าควรเลือกแบบ single end หรือ pushpull ครับ และต้องใช้กับลำโพงความไวขนาดไหนถึงจะขับออกหมดครับ จริงๆแล้วเสียงที่ได้จากวงจร pushpull กับ single end แบบไหนดีกว่ากันครับ หากใช้วงจรที่มีหลอดrectifiedร่วมด้วย พร้อมอัพเกรดอุปกรณ์ทุกอย่างรวมทั้งซี อาร์ โวลุ่ม ขั้วต่อต่างๆ  พร้อมแยกภาคจ่ายไฟไม่ทราบว่าราคาประมาณเท่าไหร่ครับและผลลัพธ์ที่ได้จะดีขึ้นเยอะมั้ยครับ
ผมอยู่ต่างจังหวัดครับเข้ากรุงเทพเดือนละครั้งครับ จะเข้าอีกทีต้นเดือนหน้าครับ ไม่ทราบว่าผมจะนัดลองฟังได้ที่ไหนครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version